ผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น (Dry & Flaky skin)

ปัจจัยหลักของผิวแห้ง

1. กรรมพันธุ์ ในบางคนผิวแห้งมาแต่กำเนิด จึงเป็นสาเหตุที่เลี่ยงได้ยาก
2. อายุที่มากขึ้น มีผลต่อการทำงานของฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วกว่าปกติ มักพบในผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป
3. สภาพอากาศที่มีความเย็นหรือมีความชื้นต่ำ
4. การขัดผิวที่มากเกินไป การเสียดสีที่รุนแรงขึ้น และหากทำบ่อยๆ ก็จะทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้านมากขึ้น
5. การอาบน้ำร้อน

วิธีรักษาปัญหาผิวแห้ง

1. หลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่แห้ง หรือมีความเย็นจัด
2. หลีกเลี่ยงการแช่น้ำ หรืออาบน้ำเป็นเวลานาน
3. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น หรือน้ำที่มีอุณหภูมิที่ร้อนจัด
4. เลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยน ผลิตจากธรรมชาติแท้ เพื่อลดโอกาสการแพ้ระคายเคือง
5. นวดบำรุงผิวด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ โดยอาจจะเลือกใช้น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอกที่มีสรรพคุณในการบำรุงผิว จากนั้นจึงทาโลชั่นบำรุงผิวต่อไป
6. ทาโลชั่น/ครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเข้มข้น ซึ่งมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
7. ดื่มน้ำเยอะๆ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว เช่น มะเขือเทศ กล้วย พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
8. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คาเฟอีน และเครื่องดื่มที่มีรสหวาน รวมถึงควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการสูบบุหรี่ด้วย

 

PRODUCT PUCHMARY

New
Best Seller

ชุดรวมพุชแมรี่ Mask&Soap ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว ฉบับมินิ เหมาะสำหรับใครที่ยังไม่กล้าลองตัวเต็ม เราได้ผลิตตัวเล็กเพื่อตอบโจทย์ทุกคนแล้ว อยากให้ทุกคนได้ลองใช้ทั้งสองควบคู่กันไป มันดีย์มากเลยน้า แล้วคุณจะติดใจความเป็นธรรมชาติของเรา

 
THB 290 ฿ 290

 

Best Seller

มาสก์จากธรรมชาติเข้มข้นช่วยผลัดเชลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อเผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียนและสม่ำเสมอมีส่วนช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยสิว ผิวแห้ง สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ด้วยคุณสมบัติจากสมุนไพรไทยหลายชนิด สูตรฉพาะของพุชแมรี่เท่านั้น

 
THB 540 ฿ 540

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

Best Seller

สบู่มะขามน้ำผึ้งพุชแมรี่ สบู่ที่ช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิว มีส่วนช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยสิว ผิวแห้ง สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ด้วยคุณสมบัติจากสมุนไพรไทยที่เราคัดสรรมาเป็น อย่างดี ไม่ก่อให้เกิดผิวแห้งตึงหลังใช้ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

 
THB 340 ฿ 340

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

Best Seller

ชุดรวมพุชแมรี่ Mask&Soap ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว เซทเริ่มต้น 780 ฿.- มาพร้อมกับเจลแอลกอฮอล์ ฟรี! (Gift for Mom) มาสก์ 1 กระปุก สบู่ 2 ก้อน ( ขนาดปกติ คุ้มสุดๆ!!!)

THB 830 ฿ 830
THB 780 ฿ 780 -6%

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

CONTENT DRY SKIN

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ผิวหน้าของเรา ควรใช้ผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าแบบไหน ทำไมยี่ห้อนี้ไม่ควรใช้กับผิวหน้าแบบนี้? วันนี้น้องพุชมีคำตอบมาให้น้า

หลายๆคนคงอยากมีผิวเนียน กระจ่างใส ต้องทำยังไง เพื่อให้ทันต่อการไปเดทกับคนผู้ชาย วันนี้เรามีทริคเคล็ดไม่ลับมาฝากกันน้า "อยากผิวสวย อยู่นิ่งๆไม่ได้นะจ๊ะ" ลองทำตามนี้เลย 

ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ปัญหาผิวที่ทำให้หลาย ๆ คนพังมานักต่อนัก ฟังดูแล้วคล้ายว่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน แต่อันที่จริงแล้ว 2 ปัญหานี้มีสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แล้วเราจะสามารถแยก 2 ปัญหาผิวที่มีความคล้ายกันยังกับแกะแบบนี้ได้อย่างไร?

Powered by MakeWebEasy.com