จุดด่างดำ, รอยสิว (Dark spots - Acne scars)

ปัจจัยหลักของการเกิดจุดด่างดำ

1. การสัมผัสกับแสงแดด จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินมากกว่าปกติ
2. การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาเคมีบำบัดที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง
3. การตั้งครรภ์ อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการผลิตเม็ดสีเมลานินได้ในบางราย
4. โรคของต่อมไรท่อ เช่น โรคแอดดิสัน เกิดจากการบกพร่องของต่อมหมวกไต ส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนในร่างกายและเพิ่มการสร้างเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น
5. เกิดจากการเป็นสิว สิวอักเสบที่มีระดับความรุนแรงปานกลางไปจนถึงรุนแรงมาก ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวได้

วิธีการรักษาจุดด่างดำ

1. พบแพทย์ ส่วนใหญ่แพทย์จะจ่ายยาที่มีส่วนประกอบของ Hydroquinone ซึ่งมีฤทธิ์ในการฟอกสีผิวหนัง และยา Retinoic acid ที่ช่วยทำให้จุดด่างดำบนผิวหนังจางลงได้
2. เลเซอร์ กรณีที่ทายาไม่ได้ผลหรือมีอาการรุนแรง แพทย์อาจแนะนำให้รักษาด้วยการเลเซอร์ผิวหนังเพื่อลดรอยจุดด่างดำบนผิวหนัง
3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็น AHA จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียที่เสื่อมสภาพ ทำให้จุดด่างดำจางลงและลดโอกาสการแพ้ระคายเคือง

 

PRODUCT PUCHMARY

ไม่พบสินค้า

CONTENT DARK SPOT

ทำไม ต้อง "พุชแมรี่" และอะไรเป็นส่วนประกอบสำคัญของคำว่าต้นตำหรับผิวสวย รวมไปถึง มะขามช่วยอะไร สำคัญอย่างไรกับผิวของเรา บทความนี้มีคำตอบ

สิวอุดตัน ภัยร้ายที่อยู่ใต้ผิว ใครๆก็ต่างต้องเจอ ไม่อยากเป็นหลุมสิวต้องกดคลิกมาดู !!!

แดดหน้าร้อนทีไรสาวหลายๆคน หน้าโทรม ผิวพัง คล้ำเสียกันเป็นแถบๆ ไม่ต้องกังวล! น้องพุชมีทริคเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวหน้า ผิวกายของคุณให้รอด ให้เป๊ะไปจนสุดหน้าร้อนนี้ เพียงทำตาม 8 ขั้นตอนนี้ ผิวก็จะยังเป๊ะปังอยู่จ้าาา

รับมือหน้าหนาวกับพุชแมรี่ ความรู้ดีๆลองกดดูกันน้า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้