จุดด่างดำ, รอยสิว (Dark spots - Acne scars)

ปัจจัยหลักของการเกิดจุดด่างดำ

1. การสัมผัสกับแสงแดด จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินมากกว่าปกติ
2. การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาเคมีบำบัดที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง
3. การตั้งครรภ์ อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการผลิตเม็ดสีเมลานินได้ในบางราย
4. โรคของต่อมไรท่อ เช่น โรคแอดดิสัน เกิดจากการบกพร่องของต่อมหมวกไต ส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนในร่างกายและเพิ่มการสร้างเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น
5. เกิดจากการเป็นสิว สิวอักเสบที่มีระดับความรุนแรงปานกลางไปจนถึงรุนแรงมาก ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวได้

วิธีการรักษาจุดด่างดำ

1. พบแพทย์ ส่วนใหญ่แพทย์จะจ่ายยาที่มีส่วนประกอบของ Hydroquinone ซึ่งมีฤทธิ์ในการฟอกสีผิวหนัง และยา Retinoic acid ที่ช่วยทำให้จุดด่างดำบนผิวหนังจางลงได้
2. เลเซอร์ กรณีที่ทายาไม่ได้ผลหรือมีอาการรุนแรง แพทย์อาจแนะนำให้รักษาด้วยการเลเซอร์ผิวหนังเพื่อลดรอยจุดด่างดำบนผิวหนัง
3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็น AHA จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียที่เสื่อมสภาพ ทำให้จุดด่างดำจางลงและลดโอกาสการแพ้ระคายเคือง

 

PRODUCT PUCHMARY

Best Seller

PM001

มาสก์จากธรรมชาติเข้มข้นช่วยผลัดเชลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อเผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียนและสม่ำเสมอมีส่วนช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยสิว ผิวแห้ง สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ด้วยคุณสมบัติจากสมุนไพรไทยหลายชนิด สูตรฉพาะของพุชแมรี่เท่านั้น

ขายแล้ว 6 ชิ้น

490 THB ฿490
390 THB ฿390 -20%
 
สินค้าหมด

(มีหลายคุณสมบัติให้เลือก)

CONTENT DARK SPOT

ทำไม ต้อง "พุชแมรี่" และอะไรเป็นส่วนประกอบสำคัญของคำว่าต้นตำหรับผิวสวย รวมไปถึง มะขามช่วยอะไร สำคัญอย่างไรกับผิวของเรา บทความนี้มีคำตอบ

สิวอุดตัน ภัยร้ายที่อยู่ใต้ผิว ใครๆก็ต่างต้องเจอ ไม่อยากเป็นหลุมสิวต้องกดคลิกมาดู !!!

แดดหน้าร้อนทีไรสาวหลายๆคน หน้าโทรม ผิวพัง คล้ำเสียกันเป็นแถบๆ ไม่ต้องกังวล! น้องพุชมีทริคเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวหน้า ผิวกายของคุณให้รอด ให้เป๊ะไปจนสุดหน้าร้อนนี้ เพียงทำตาม 8 ขั้นตอนนี้ ผิวก็จะยังเป๊ะปังอยู่จ้าาา

รับมือหน้าหนาวกับพุชแมรี่ ความรู้ดีๆลองกดดูกันน้า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้